PGC cung cấp Gas công nghiệp cho Formosa Hà Tĩnh

Hoàng Ngọc HiểnPhòng KD Gas Công nghiệp - Pgc
10:18' SA - Thứ hai, 07/09/2015

Kể từ 14/08/2015, Tổng công ty Gas Petrolimex (PGC) đã bắt đầu cung cấp Gas công nghiệp cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Trước đó, nhờ sự hỗ trợ tích cực của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Gas bình Petrolimex cũng đã được Formosa Hà Tĩnh lựa chọn sử dụng. PGC hiện là nhà cung cấp LPG duy nhất cho dự án đến từ Đài Loan.

Quá trình cung cấp Gas công nghiệp cho Formosa Hà Tĩnh có được thành công là nhờ vào sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị thành viên của Petrolimex, trong đó đặc biệt phải kể đến sự hỗ trợ rất tích cực từ Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh. Với quy mô đầu tư lớn, Formosa Hà Tĩnh đặt ra nhiều quy định khắt khe và yêu cầu cao trong quản lý sản xuất, kinh doanh cũng như lựa chọn đối tác, đặc biệt là đối tác về năng lượng (chủ đầu tư đã phải tự xây dựng nhà máy điện do nguồn điện không đủ đáp ứng). Tuy nhiên, nhờ luôn theo dõi sát sao và tiến hành cung cấp Gas bình cho dự án ngay từ khi mới khởi công, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã sớm giúp đưa Gas Petrolimex trở thành sự lựa chọn ưu tiên của Formosa, từ đó tạo tiền đề để tiếp tục hỗ trợ cho việc triển khai bán Gas công nghiệp của PGC tại đây. Hiện tại, PGC đang là nhà cung cấp LPG duy nhất cho dự án với sản lượng Gas công nghiệp giai đoạn I là 2000 tấn và Gas bình là 70 tấn/tháng.

Với uy tín thương hiệu hàng đầu và kinh nghiệm lâu năm trong ngành khí hóa lỏng, Gas Petrolimex tiếp tục được tin dùng trong mọi lĩnh vực, từ sản xuất kinh doanh quy mô lớn đến sinh hoạt hộ gia đình. Trong xu thế nhiều doanh nghiệp có tiềm lực từ nước ngoài như Formosa, Samsung, LG... đang tăng cường đầu tư, mở rộng nhà máy tại Việt Nam, PGC luôn theo sát tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường và đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng với chất lượng tốt nhất, tiếp tục khẳng định thương hiệu dẫn đầu của Gas Petrolimex.

Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh tại Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh là dự án FDI lớn nhất Việt Nam hiện nay, được chính phủ đặc biệt quan tâm và dành nhiều ưu đãi. Dự án bao gồm giai đoạn I đã được phê duyệt với mức đầu tư 9,9 tỷ USD và đang tiếp tục đề xuất tăng tổng số vốn lên 28,5 tỷ USD trong các giai đoạn tiếp theo. Đây sẽ là nhà máy thép với dây chuyền sản xuất khép kín và cảng nước sâu lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với công suất dự kiến tăng gấp ba kế hoạch ban đầu lên 22,5 triệu tấn thép/năm, cùng 2.150 MW nhiệt điện, 11 cầu cảng, 32 bến tàu... Các công ty góp vốn vào dự án hầu hết đều thuộc Tập đoàn Formosa - doanh nghiệp sản xuất lớn nhất Đài Loan hiện nay và sở hữu tới 3 Tổng công ty con đứng trong top 1000 công ty đại chúng lớn nhất thế giới năm 2012 theo xếp hạng của Forbes. Doanh thu toàn hệ thống Formosa năm 2012 đạt 78,1 tỷ USD.

Một số hình ảnh của dự án:

Xe bồn PGC cung cấp LPG vào kho chứa của Formosa

Hệ thống vận hành LPG của Formosa

Bên trong khu liên hợp gang thép Formosa

Bên trong khu liên hợp gang thép Formosa

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn