Tem chống giả 3 công nghệ và công tác truyền thông nhận biết sản phẩm Gas Petrolimex chính hãng

 Lê Hải Bằng

 P. TP Kinh doanh trực tiếp
 03:20 CH @ Thứ Ba - 21 Tháng Hai, 2017

Với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trân trọng niềm tin của người tiêu dùng cũng như để khẳng định về sự an toàn và chất lượng của Gas Petrolimex, hiện nay trên thị trường toàn quốc, tất cả các sản phẩm gas bình Petrolimex đều đang được sử dụng tem chống giả tích hợp đồng thời 3 công nghệ với nhiều ưu điểm, chống việc làm giả, làm nhái.

Với việc tích hợp 3 công nghệ, qua thực tế kiểm nghiệm cho thấy mọi trường hợp làm giả, làm nhái bình Gas Petrolimex đều bị phát hiện và đã bị các cơ quan quản lý chức năng Nhà nước xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên, trên thực tế không phải người tiêu dùng nào cũng vận dụng đúng các cách kiểm tra để phát hiện bình gas đang sử dụng có đúng là sản phẩm từ chính hãng Gas Petrolimex hay không. Đây là một trong những nội dung quan trọng và là trọng tâm trong công tác tuyên truyền, quảng bá tới người tiêu dùng Gas Petrolimex trên cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng trong năm 2017.

Lãnh đạo Tổng công ty, Công ty đã ghi nhận một thực trạng hiện nay đó là: Tổng Công ty Gas Petrolimex đã làm rất nhiều biện pháp để đối phó với tình trạng gas giả, gas nhái trên thị trường. Trong đó đặc biệt là việc triển khai tem chống giả tích hợp 3 công nghệ. Thế nhưng trên thị trường, rất nhiều khách hàng tin dùng sử dụng Gas Petrolimex lại chưa nắm bắt hết được các cách kiểm tra cũng như nhận dạng đúng sản phẩm Gas Petrolimex chính hãng, điều này gây ra hệ lụy khôn lường khi khách hàng mua phải sản phẩm giả, nhái không an toàn và kém chất lượng trên thị trường mà cứ tưởng đó là bình gas chính hãng của Petrolimex.

Vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hiện nay là tuyên truyền, quảng bá việc giúp cho người tiêu dùng nắm bắt được đầy đủ, cặn kẽ mọi thông tin để nhận diện đúng sản phẩm Gas Petrolimex, trong đó chú trọng truyền thông về tính năng tem chống giả Gas Petrolimex tích hợp 3 công nghệ.

Qua bài viết này, một lần nữa Công ty TNHH Gas Petrolimex Hà Nội (PGC Hà Nội) trân trọng gửi đến Quý khách hàng các cách kiểm tra nhận biết bình gas thành phẩm chính hãng của Gas Petrolimex.

Khi mua hoặc đổi bình gas Petrolimex, Quý khách hàng cần kiểm tra nguyên niêm phong bằng màng co và có dán tem chống hàng giả với nhận dạng bên ngoài là đặc trưng của Gas Petrolimex.

Việc kiểm tra nhận biết hàng thật/giả thực hiện thông qua tem chống hàng giả theo 3 công nghệ sau:

1. Công nghệ SMS:Nhận biết bằng việc soạn tin nhắn gửi tổng đài theo các bước sau:

- Bước một: Cào phần phủ bạc trên con tem, Quý khách hàng đọc được dãy “mã số” bị che phủ phía dưới (hình 1):

Hình 1: Mã số hiện ra sau khi cào lớp che phủ trên con tem chống giả.

Mã số (HN:ký hiệu Hà Nội), Mã số (HP: ký hiệu Hải Phòng), Mã số (DN: ký hiệu Đà Nẵng), Mã số (SG: ký hiệu Sài Gòn), Mã số (CT: ký hiệu Cần Thơ)

- Bước hai: Nhắn tin mã số lấy được cho tổng đài8077theo cú pháp: CHG_PGC_MÃ SỐ Gửi 8077

Ví dụ: mã số đọc được dưới lớp phủ cào của tem chống giả là: HNXYZ123456 thì tin nhắn gửi đế tổng đài 8077 như dưới đây (Hình 2):

Hình 2: Gửi tin theo cú pháp này để được xác minh sản phẩm bình gas chính hãng hay không?

Nếu đúng sản phẩm là bản quyền của Gas Petrolimex, kết quả nhận được sẽ là: “Chúc mừng bạn đã mua được sản phẩm chính hãng” (Hình 3).

Hình 3: Kết quả nhận được khi mua đúng bình gas chính hãng Petrolimex.

2. Công nghệ tem nước: Bôi nước lên phần màu vàng bên phải của con tem, sẽ thấy hiển thị chữ “PETROLIMEX” màu đỏ (Hình 4).

Hình 4: Chữ “PETROLIMEX” màu đỏ hiện lên khi bôi nước vào phần màu vàng vế bên phải con tem.

3. Công nghệ "tia cực tím": Chiếu đèn tia cực tím (bằng đèn soi tiền) lên phần trái con tem, chữ “PETROLIMEX” màu xanh sẽ hiện lên. Nếu sử dụng đèn có hai bước sóng thì khi chiếu bước sóng 2, chữ “PETROLIMEX” hiển thị là màu đỏ. (Hình 5)

Hình 5: Chữ “PETROLIMEX” hiển thị hai màu khác nhau ứng với mỗi bước sóng của đèn chiếu tia cực tím

Hình 6: Minh họa tổng hợp ba cách kiểm tra,nhận biết bình gas Petrolimex chính hãng qua tem chống giả

Bên cạnh cách kiểm tra thật/giả bình Gas Petrolimex, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các thông tin thông qua tổng đài tự động: 04 80111096của PGC Hà Nội.

Trong thời gian này, PGC Hà Nội rất mong nhận được những góp ý của Quý khách hàng để tiếp tục hoàn thiện nội dung thông tin nhằm công bố minh bạch giá bán lẻ, hệ thống phân phối, cách nhận biết sản phẩm, hướng dẫn sử dụng gas an toàn, hiệu quả; cũng như thông tin các chương trình tri ân tới khách hàng một cách kịp thời nhất. Thêm vào đó, với việc việc cầu thị, chân thành tiếp thu ý kiến phản hồi từ Quý khách hàng, PGC Hà Nội sẽ có được cơ hội để hoàn thiện hơn quy trình bán hàng, khắc phục kịp thời những thiếu sót trong tác nghiệp cũng như trong dịch vụ bán hàng. Đồng thời sẽ giúp cho PGC Hà Nội tiếp tục chú trọng trong công tác đào tạo và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng dịch vụ ngành hàng cho cán bộ công nhân viên để cung cấp các sản phẩm an toàn, dịch vụ chu đáo, tận tâm hơn nữa đến người tiêu dùng. Ngoài ra, PGC Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường và đa dạng phương thức truyền thông để truyền tải thông tin tới người tiêu dùng thông qua các mạng xã hội như facebook, website, ứng dụng phần mềm công nghệ… qua đó tuyên truyền rộng rãi đến người tiêu dùng về việc nhận diện thương hiệu và sản phẩmGas Petrolimex trên địa bàn Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

Có thể nói, với việc ứng dụng các biện pháp và công nghệ kiểm tra sản phẩm bình gas chính hãng Petrolimex đã giúp khách hàng ngày càng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm Gas Petrolimex. Với việc sản lượng bán ra tăng trưởng liên tục trong nhiều năm qua đã chứng minh niềm tin của người người tiêu dùng đối với Gas Petrolimex, đồng thời là sự động viên lớn lao đối với người lao động Gas Petrolimex trên địa bàn thủ đô. Tuy nhiên để xứng đáng với niềm tin yêu đó thì CBCNV-NLĐ PGC Hà Nội sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để chuyển tải thông điệp cốt lõi này đến đông đảo người tiêu dùng trên thị trường với hiệu ứng tốt nhất. Cũng là chuyển tải thông điệp của PGC đó là “Lấy con người làm trọng tâm cốt lõi để phục vụ”.

Tập thể CB CNV - NLĐ PGC Hà Nội kính chúc Quý khách hàng, mỗi mùa xuân về, luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và nụ cười tươi đẹp cùng “ngọn lửa xanh ”Gas Petrolimex

“Gas Petrolimex - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng Thủ Đô”.

Nguồn:   PGC Hà Nội