Giới thiệu

Chia sẻ

Giới thiệu chung

Hai mươi lăm năm PETROLIMEX phát triển ngành hàng gas, thành một Tổng công ty chuyên ngành:

TỔNG CÔNG TY GAS PETROLIMEX,
ISO 9001: 2008

Tổng công ty Gas Petrolimex – CTCP được Sở Kế Hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp phép đổi tên trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo mô hình Tổng công ty từ 05.02.2013 (với tiền thân là Công ty cổ phần gas Petrolimex) có vốn điều lệ 502 tỷ đồng, là một trong các Tổng công ty mà Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) giữ cổ phần chi phối trên cơ sở thực hiện Quyết định 828/QĐ-TTg ngày 31/5/2011 của Thủ tướng chính phủ, văn bản số 11490/BCT-TCCB ngày 27/11/2012 của Bộ Công Thương phê duyệt đề án cơ cấu lại Petrolimex và Nghị Quyết số 628/PLX-QĐ-HĐQT ngày 20.12.2012 của Petrolimex phê duyệt đề án cơ cấu lại để hình thành Tổng công ty Gas Petrolimex.

Trụ sở chính của Tổng công ty đặt tại số 229 Tây Sơn - tòa nhà MIPEC, quận Đống Đa, Hà Nội

Tổng công ty Gas Petrolimex - CTCP có chức năng:
Xuất nhập khẩu và kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng và các loại khí hóa lỏng khác;
Nạp khí dầu mỏ hóa lỏng vào chai, xe bồn;
Bán khí dầu mỏ hóa lỏng cho ôtô;
Bán khí dầu mỏ hóa lỏng bằng đường ống;
Kiểm định,bảo dưỡng các loại vỏ bình gas;
Kinh doanh địa ốc và bất động sản
Dịch vụ thương mại;
Tư vấn đầu tư, chuyển giao công nghệ, bảo dưỡng sửa chữa, lắp đặt và các dịch vụ thương mại và dịch vụ có liên quan đến phục vụ kinh doanh gas;
Kinh doanh kho bãi, vận tải, vật tư thiết bị, phụ kiện.

Các đơn vị trực thuôc, Tổng công ty sở hữu 100% vốn điều lệ:
Công Ty TNHH Gas Petrolimex Hà Nội,
Công Ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng,
Công Ty TNHH Gas Petrolimex Đà Nẵng,
Công Ty TNHH Gas Petrolimex Sài Gòn,
Công Ty TNHH Gas Petrolimex Cần Thơ.

Cơ sở vật chất: Tổng công ty Gas Petrolimex đầu tư mạng lưới kho LPG đầu mối với sức chứa lớn, có cầu cảng nước sâu cho tàu biển trọng tải lớn giao nhận hàng, Tổng sức chứa hiện tại của các kho đầu mối là 7.800 tấn và kèm theo là nhà máy chiết nạp với công nghệ tiên tiến, hiện đại, được phân bố:

Khu vực miền bắc: Kho Gas Đình Vũ, Kho Gas Đức Giang, tổng sức chứa 3.800 tấn.
Khu vực miền trung: Kho Gas Thọ Quang, sức chứa 1.000 tấn.
Khu vực Miền Nam: Kho Gas Nhà Bè, sức chứa 2.000 tấn.
Khu vực miền tây nam bộ: Kho Gas Trà Nóc, sức chứa 800 tấn.

Ngoài ra Tổng công ty còn mạng lưới kho chứa đầu tư tại các khách hàng công nghiệp, các trạm chiết nạp cấp 2 phân bố hợp lý tại các tỉnh trọng điểm, xa kho cảng đầu mối với tổng sức chứa bổ sung hàng nghìn tấn LPG. Hàng năm Tổng công ty Gas Petrolimex tiếp tục đầu tư bổ sung các trạm chiếtphục vụ tốt nhất cho đời sống sinh hoạt và yêu cầu sản xuất khu vực.

Mạng lưới phân phối: Mạng lưới phân phối của Gas Petrolimex trải rộng đủ trên 63 tỉnh thành cả nước, với hàng nghìn cửa hàng xăng dầu Petrolimex và cửa hàng chuyên doanh gas trực thuộc các Công Ty Xăng dầu, các Chi nhánh xăng dầu Petrolimex, của các đơn vị thành viên Tổng Công Ty Gas Petrolimex thực hiện cung cấp gas Petrolimex và các dịch vụ, ngoài ra hệ thống các tổng đại lý, đại lý độc lập ở hầu khắp các vùng miền tham gia vào mạng lưới cung cấp gas Petrolimex.

Lực lượng lao động: Tổng Công Ty Gas Petrolimex có lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu, đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên ngành, đủ tâm huyết, thường xuyên nâng cao trình độ, nhờ đó chất lượng dịch vụ bán hàng của Gas Petrolimex ngày càng được nâng cao và, để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của quý khách hàng.

Dịch vụ cung cấp: Mạng lưới Gas Petrolimex thực hiện nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng bằng nhiều giải pháp kỹ thuật đa dạng, linh hoạt: Cách chọn vị trí đặt bình gas an tòan cho mỗi bếp ăn gia đình, dàn bình cho bếp ăn đông người: trường học, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, các khách sạn, hệ thống gas trung tâm cho các chung cư cao tầng, trạm cấp gas công nghiệp bằng bồn chứa với dung lượng được tính tối ưu đúng yêu cầu từng nhà máy... Với các thiết bị, phụ kiện như điều áp (regulator), máy hóa hơi (vaporizer), các loại van tự động chuyên dụng, hệ thống an tòan tự động... được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an tòan tuyệt đối cho Khách hàng trong quá trình vận hành khai thác.

Hiện nay Gas Petrolimex đã có mặt ở khắp mọi nơi và phục vụ trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và tiêu dùng của xã hội. Trong công nghiệp: phục vụ các nghành luyện kim, cơ khí: sấy lò, hàn, cắt, sấy, ủ kết cấu kim loại. Ngành silicat như các nhà máy Ceramic, Granit, nhà máy thuỷ tinh. Ngành chế biến nông sản, thực phẩm: sấy cà phê, chè, thủy sản...

Gas Petrolimex được đánh giá là thương hiệu có uy tín nhất trên thị trường, và là một trong 3 thương hiệu dẫn đầu về sản lượng và thị phần tòan quốc.

Thực tế để phát triển thành một Tổng Công Ty như hiện nay, Gas Petrolimex đã trải qua hơn 25 năm hoạt động chuyên ngành, là đơn vị tiên phong sau ngày thống nhất hai miền đất nước, từ 1992 Petrolimex đã đưa sản phẩm gas sạch, an toàn nhất đến với tất cả nhu cầu thiết yếu tại Việt Nam.

Tổng Công Ty Gas Petrolimex cam kết tiếp tục phát huy mọi nguồn lực từ trên 25 năm

kinh nghiệm chuyên sâu của mình để cung cấp sản phẩm gas chất lượng nhất, dịch vụ gas an tòan nhất cho mọi gia đình, mọi lĩnh vực sản xuất đời sống, xã hội.