16 năm Gas Petrolimex: nỗ lực không ngừng, luôn là số 1

 Phạm Ngọc Thư

 TP. Kinh doanh Gas Petrolimex
 03:45 CH @ Thứ Ba - 16 Tháng Mười Hai, 2014

Sáng nay 16.12.2014 Tổng công ty Gas Petrolimex - CTCP (Sau đây gọi tắt là “PGC”/"Gas Petrolimex") đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng vì những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước nhân kỷ niệm 16 năm ngày thành lập (25.12.1998-25.12.2014).

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch Nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trao Huân chương Lao động Hạng nhì tặng PGC

Các đoàn đại biểu đại diện cho các cơ quan hữu quan và đông đảo các đơn vị khách hàng của Tổng Công ty đã về dự buổi lễ trọng thể này tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trưởng thành từ Petrolimex, trở thành công ty đại chúng

Tiền thân của PGC hiện nay là một ngành hàng của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam - nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Theo định hướng chiến lược phát triển của Petrolimex và cùng nhịp với sự phát triển của đất nước, PGC được chính thức thành lập ngày 25.12.1998 tại Quyết định số 1653/QĐ-BTM của Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) với tên gọi ban đầu là “Công ty Gas Petrolimex” - doanh nghiệp nhà nước.

Công ty Gas Petrolimex đã tiên phong cổ phần hóa (Quyết định 1669/2003/QĐ-BTM ngày 03.12.2003); chuyển đổi thành Tổng công ty Gas Petrolimex ngày 05.02.2013 và trở thành công ty đại chúng, niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE.

PGC có 5 công ty thành viên, 2 công ty liên kết, 5 nhà máy gas tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ; 10 trạm triết nạp hiện đại phân bổ đều trên các vùng miền và hệ thống phân phối tại 63/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Nỗ lực không ngừng, đóng góp tích cực

PGC luôn nỗ lực không ngừng trong phát triển doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Petrolimex, của đất nước.

Gas là loại nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường; PGC đã đem đến người tiêu dùng Việt Nam một tiện ích không thể phủ nhận với sản lượng ngày càng tăng. Năm 2013 sản lượng gas mang thương hiệu Petrolimex được tiêu thụ trên thị trường là 124.000 tấn (tăng 3,17 lần so với năm 1999), PGC nộp ngân sách năm 2013 là 252 tỷ đồng (tăng 5,25 lần so với năm 1999); vốn chủ sở hữu được bảo toàn, phát triển; quyền lợi cổ đông được bảo đảm với mức cổ tức bình quân thực hiện từ 10-12% hàng năm; công ăn việc làm của người lao động được bảo đảm và từng bước cải thiện qua các năm.

Tập thể CBCNV-NLĐ PGC luôn đồng hành phát triển doanh nghiệp với công tác xã hội từ thiện: Phụng dưỡng 3 Mẹ Việt Nam anh hùng, xây 6 nhà tình nghĩa – tình thương, tham gia tích cực các phong trào “Petrolimex với biển đảo Tổ quốc Việt Nam”, “vì người nghèo” hiến máu tình nguyện, …. 5 năm qua, CBCNV-NLĐ PGC đã tự nguyện đóng góp 1,3 tỷ đồng vào các hoạt động này; bên cạnh đó, đóng góp vào Quỹ Xã hội Petrolimex 700 triệu đồng để thực hiện các mục tiêu lớn của Tập đoàn về xã hội từ thiện, anh sinh xã hội; thể hiện tình cảm trách nhiệm cộng đồng của người lao động bằng những hành động thiết thực.

Luôn là số 1 với thương hiệu Petrolimex

Thị trường Gas với sự hiện diện của hơn 70 thương hiệu cạnh tranh tại Việt Nam. Nhưng PGC tự hào luôn là số 1.

Với hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại: Dây chuyền đóng nạp bình điện tử tự động nhập mua của các nước G7 kiểm soát đến từng bình gas một cách chính xác, an toàn; vỏ bình được sơn tĩnh điện 2 lớp bằng dây chuyền tự động và khép kín của các nước tiên tiến; 100% bình gas được kiểm định định kỳ, thường xuyên theo quy định để bảo đảm an toàn tối đa cho người tiêu dùng,…

PGC quản trị nội bộ bằng hệ thống các quy trình quản lý doanh nghiệp tiên tiến với các tiêu chuẩn cơ sở, quy phạm kỹ thuật, ISO 9001:2008 đến từng nghiệp vụ, từng khâu, từng công đoạn trong quá trình sản xuất, lưu thông.

Chính vì thế, Gas Petrolimex luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, ….; được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên lựa chọn, trở thành khách hàng thường xuyên thân thiết của PGC với mức độ tăng trưởng ổn định 8-10% mỗi năm.

Đây là niềm tự hào của cán bộ lãnh đạo, quản lý cùng toàn thể CBCNV-NLĐ PGC các thế hệ. PGC tự hào là thành viên có trách nhiệm trong đại gia đình Petrolimex đang ngày đêm nỗ lực đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Sự nỗ lực của PGC đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng phần thưởng cao quý trao ngày hôm nay bên cạnh Huân chương Lao động Hạng ba trao tặng Tổng giám đốc PGC Trần Văn Thanh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước, các bộ ban ngành và các địa phương trong suốt 16 năm hình thành phát triển vừa qua.

Có được sự phát triển và thành tích trên, tập thể người lao động PGC luôn trân trọng sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp cùng sự tin yêu của người tiêu dùng dành cho PGC liên tục trong những năm qua - PGC sẽ luôn nỗ lực để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Chính phủ, người tiêu dùng, cổ đông, đối tác, bạn hàng tại Việt Nam và ở nước ngoài; đặc biệt là hệ thống phân phối Gas Petrolimex: Các công ty xăng dầu thành viên Petrolimex cùng các đại lý, tổng đại lý PGC trên khắp mọi miền tổ quốc.

Đó là nền tảng vững chắc để PGC tiếp tục phát triển bền vững!

Nguồn:   PGC