PGC Hải Phòng ủng hộ “Chăn ấm mùa đông”

 Vũ Thùy Dung

 Bí thư Đoàn Thanh niên PGC Hải Phòng
 11:30 SA @ Thứ Hai - 25 Tháng Mười Hai, 2017

Vừa qua, BCH đoàn Thanh niên kết hợp với Ban nữ công Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng (PGC Hải Phòng) đã phát động ủng hộ và tổ chức chương trình “Chăn ấm mùa đông” tại bệnh viện Tâm thần thành phố Hải Phòng. Những món quà là những chiếc chăn ấm gửi tới các bệnh nhân của Bệnh viện đã phần nào xua đi cái giá rét của mùa đông.

Các Đoàn viên Chi Đoàn tiến hành đóng gói chăn

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công Đoàn và Đoàn thanh niên Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng vẫn luôn đặc biệt quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PGC Hải Phòng Vũ Văn Khanh phát biểu tại Chương trình “Chăn ấm mùa đông”

Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng được Sở Y tế giao 230 giường điều trị nội trú. Bệnh viện đang thực hiện 250 giường (thực tế luôn đạt 250 – 260 bệnh nhân nội trú), quản lý và điều trị tại cộng đồng trên 8.000 người bệnh nhân tâm thần phân liệt và động kinh. Ngoài những người do gia đình gửi điều trị thì Bệnh viện hàng năm vẫn tiếp nhận nhiều trong hợp lang thang, cơ nhỡ do các tổ chức xã hội đưa tới. Do vậy bệnh viện cũng gặp nhiều khó khăn trong công tác nuôi dưỡng và điều trị cho các bệnh nhân.

Bệnh viện tâm thần Hải Phòng

Sau khi tiếp cận các thông tin của Bệnh viện và đề xuất tổ chức Chương trình “Chăn ấm mùa đông”, Ban chấp hành Chi đoàn đã nhận được sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Công Đoàn Công ty và sự tham gia phối hợp của Ban nữ công Công ty với hơn 100 suất quà tặng cho bệnh viện. Với ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Chăn ấm mùa đông”, thêm một lần nữa Petrolimex lại khẳng định vai trò và sứ mệnh phục vụ lợi ích xã hội trên mọi phương diện.

Một số hình ảnh hoạt động tại Chương trình “Chăn ấm mùa đông”:

Nguồn:   PGC Hải Phòng